Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

สโมสรฟุตบอล เฮลลาส เวโรนา

Verona

การก่อตั้ง สโมสรฟุตบอล Verona

สโมสรฟุตบอล เฮลลาส เวโรนา(Hellas Verona Football Club)หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เฮลลาส เวโรนา หรือ เวโรนาเป็นสโมสรฟุตบอลของอิตาลีซึ่งตั้งอยู่ใน เมืองเวโรนา เขตเวเนโต ประเทศอิตาลี สโมสรแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1903 โดยกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายจากกรีซ สโมสรนี้มีชื่อว่า เฮลลาส ตามคำร้องขอของศาสตราจารย์วิชาคลาสสิก หลังจากนั้นในปี 1919 สโมสรได้รวมตัวกับทีมเวโรนา และเป็นเปลี่ยนชื่อมาเป็น เฮลลาสเวโรนา PGSLOT

ตราสโมสร

Verona

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

ในช่วงสองสามปีแรกนี้ ทีมเฮลลาสเป็นหนึ่งในสามหรือสี่ทีมในพื้นที่ ที่เล่นในระดับเขตเทศบาล พวกเขามีคู่ต่อสู้กับคู่แข่งในเมืองอย่าง Bentegodi เพื่อแย่งชิงการเป็นสโมสรชั้นนำของเมือง เมื่อถึงฤดูกาล 1907–08 ทีมเฮลลาสได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาคและการแข่งขันที่เข้มข้นกับ ทีมวิเชนซา ก็กลายมา Slot เป็นคู่บิ๊กแมทต์ประจำเมือง ก็ถือกำเนิดขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้

Verona

ตั้งแต่ปี1898 -1926 ฟุตบอลอิตาลีถูกจัดให้เป็นกลุ่มภูมิภาค ในช่วงเวลานี้ เฮลลาสเป็นหนึ่งในทีมผู้ก่อตั้งลีกยุคแรก ๆ และมักจะเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้าย ในปี1911 ทีมเเฮลลาสเป็นสโมสรฟุตบอลยุคแรก ๆ เมืองนี้ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับภูมิภาคครั้งแรก

ในปี 1919 หลังจากหยุดการแข่งขันฟุตบอลทั้งหมดในอิตาลีเป็นเวลาสี่ปีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ทีมได้รวมตัวกับ ทีมเวโรนาคู่ปรับร่วมเมืองและเปลี่ยนชื่อเป็น สล็อต เฮลลาสเวโรนา ระหว่างปี1926 – 1929 มีกลุ่มชนชั้นสูง “Campionato Nazionale” ได้ชักชวนสโมสรจากกลุ่มภูมิภาคต่างๆและเฮลลาสเวโรนา ได้เข้าร่วมทีมเพื่อจัดตั้งลีกฟุตบอลขึ้นมา ให้สามารถแข่งขันได้

โครงสร้างของ Serie A ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 1929 เมื่อ Campionato Nazionale กลายเป็นลีกอาชีพ ซึ่งในตอนนั้น เฮลลาส ยังเป็นเพียงทีมสมัครเล่น พวกเขาจึงได้รวมตัวกับคู่แข่งร่วมเมืองสองทีมคือ Bentegodi และ Scaligera เพื่อก่อตั้ง AC Verona ด้วยความหวังที่จะสร้างทีมระดับเฟิร์สคลาสสำหรับการแข่งขัน ทีมใหม่ได้เปิดตัวใน Serie B ในปี 1929 โดยพวกเขาต้องใช้เวลา 28 ปีในการบรรลุเป้าหมายในที่สุด หลังจากได้รับการเลื่อนชั้น เป็นครั้งแรกในเซเรียอาในปี1957 – 1958  แต่พวกเขาก็เล่นได้เพียงฤดูกาลเดียวก็ต้องตกชั้นไปตามเดิม ในปี 1959 พวกเขาได้รวมทีมกับคู่แข่งในเมืองอื่น และเป็นการระลึกถึงจุดเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็น เฮลลาส เวโรนา เอซี

ภายใต้โค้ช Nils Liedholm เขาทีมกลับสู่ Serie A อีกครั้งในปี 1968 และยังคงอยู่ในลีกสูงสุดนี้โดยแทบจะไม่มีสะดุดจนถึงปี 1973–74 เฮลลาส จบฤดูกาลในอันดับที่สี่ จากท้ายตาราง โดยหลีกเลี่ยงการ UFABET ตกชั้นได้อย่างหวุดหวิด แต่กระนั้นก็ถูกส่งไป Serie B ในช่วงฤดูร้อนอันเป็นผลมาจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับประธานทีม Saverio Garonzi หลังจากหนึ่งปีใน Serie B เฮลลาส ก็กลับไปที่ Serie A

ในฤดูกาล 1975–76 ทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขัน Coppa Italia โดยพวกเขาปราบทีมชั้นนำอย่างเช่น Torino, Cagliari และ Internazionale ออกจากการแข่งขัน อย่างไรก็ตามในรอบชิงชนะเลิศครั้งแรกของพวกเขา เฮลลาส ถูกนาโปลี เอาชนะไปได้ 4–0

แม้ว่าทีมในฤดูกาล 1984–85 จะประกอบด้วยผู้เล่นหน้าใหม่และดาวรุ่งที่เติบโตเต็มที่ แต่ในช่วงต้นฤดูกาล พวกเขาทำผลงานได้ดีมาก พวกเขามี Hans-Peter Briegel ในตำแหน่งกองกลางและกองหน้าชาวเดนมาร์ก อย่าง Preben Elkjær พวกเขาทำเกมรุกได้ดีมาก บวกกับการโจมตีที่มีอยู่แล้วในการเล่นปีกของ Pietro Fanna ร่วมด้วยกับความสามารถในการสร้างสรรค์เกมของ Antonio Di Gennaro และการทำประตูของ Giuseppe Galderisi นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้สโมสรมีฟอร์มที่ดี จนในท้ายที่สุดพวกเขา คว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครอง ได้อย่างยิ่งใหญ่

Verona

สิ่งเหล่านี้เป็นมากกว่า SA GAMING ความสำเร็จเพียงเล็กน้อยสำหรับเมืองขนาดกลางที่ดึงดูดแฟน ๆ ทั่วประเทศได้อย่าง จำกัด แต่ในไม่ช้าก็มีปัญหาทางการเงิน จนกระทั่ง ในปี 1991 สโมสรได้ยุบทีมไป แต่ก็ได้ตั้งสโมสรใหม่ขึ้นมาในนาม เวโรนา โดยพวกเขาก็อยู่วงเวียนระหว่าง กัลโช่เซเรียอาและเซเรียบีเป็นประจำเป็นเวลาหลายฤดูกาล และในปี 1995 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hellas Verona อย่างเป็นทางการ

ในปี 2002 สโมสรที่เล่นอยู่ใน Serie A ขณะนั้นกลับมีฟอร์มที่ย่ำแย่ ทั้งๆที่ทีมเต็มไปด้วยดาวดังมากมาย อย่างเช่น Adrian Mutu, Mauro Camoranesi, Alberto Gilardino, Martin Laursen, Massimo Oddo, Marco Cassetti พวกเขาต้องพบกับฤดูกาลที่ล้มเหลว จนในที่สุดสโมสรต้องตกชั้นกลับมาสู่ Serie B

หลังจากการตกชั้นสู่เซเรียบีในปี 2002 โชคชะตาของทีมยังคงลดลงตลอดทศวรรษ ในฤดูกาล 2003-04 เฮลลาส เวโรนา ต่อสู้ดิ้นรนในเซเรียบีและใช้เวลาส่วนใหญ่ในฤดูกาลต่อสู้กับการเนรเทศไปสู่ซีรีซี C1 อย่างไม่นึกไม่ฝัน โดยไม่มีใคร Slotxo ขัดขวางแฟน ๆ สนับสนุนทีมของพวกเขาและชัยชนะในช่วงปลายฤดูกาลก็ช่วยให้พวกเขาอยู่รอดได้ในที่สุด แฟนบอลกว่า 5,000 คนติดตาม เฮลลาส ไปยังโคโมในวันสุดท้ายของฤดูกาลเพื่อเฉลิมฉลอง

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2013 เวโรนาจบอันดับสองในเซเรียบีและได้รับการเลื่อนชั้นสู่ Serie Aหลังจากห่างหายไป 11 ปี การกลับไปสู่จุดสูงสุดของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นกับคู่แข่งอย่างมิลานและโรม่า ทีมยังคงก้าวต่อไปอย่างมั่นคงจบครึ่งแรกของฤดูกาลด้วย 32 คะแนนและรั้งอันดับที่ 6 – 11 อย่างไรก็ตามเวโรนาในที่สุดก็จบปีที่สิบ

ในช่วงฤดูกาล 2015–16 เวโรน่าไม่ชนะแม้แต่ joker gaming นัดเดียวตั้งแต่เริ่มฤดูกาล จนกระทั่งสโมสรขยับอตาลันต้า 2–1 ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2016 ด้วยการชนะในบ้าน การพ่ายแพ้ 23 เกมในฤดูกาลนี้ ทำให้ เวโรน่าจึงถูกเขี่ยตกชั้นจาก Serie A

ใน Serie B ฤดูกาล 2016–17 เฮลลาสเวโรนา จบอันดับที่สองของตารางและได้รับการเลื่อนชั้นโดยอัตโนมัติกลับสู่  Serie A เฮลลาส กินเวลาหนึ่งฤดูกาลกลับมาอยู่ในดิวิชั่นสูงสุดหลังจากจบอันดับที่สองในช่วงเซเรียอาฤดูกาล 2017–18 และถูกผลักไสกลับไป ถึง Serie B  ในตอนท้ายของฤดูกาล 2018–19 เฮลลาส จบอันดับที่ 5 และได้เลื่อนชั้นกลับสู่ Serie Aหลังจากเอาชนะซิตตาเดลลา 3–0 ในเลกที่สองของการเลื่อนชั้นในรอบรองชนะเลิศเพื่อชนะ 3–2 โดยรวม

สนามประจำสโมสร

stadium

สนามกีฬา มาร์แคนโตนิโอ เบนเตโกดิ (Stadio Marcantonio Bentegodi) เป็นสนามกีฬาในเมืองเวโรนาประเทศอิตาลี เป็นบ้านของ Hellas Verona และ Chievo Verona จาก Serie A และ Serie B ตามลำดับ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกหญิงของบาร์โดลิโนเวโรนาการแข่งขันของทีมเยาวชนการแข่งขันรักบี้ การแข่งขันกรีฑาและการแสดงดนตรีเป็นครั้งคราว ด้วยจำนวนที่นั่งทั้งหมด 39,211 ที่นั่ง ซึ่งมีเพียง 31,045 คนเท่านั้นที่ได้รับการอนุมัติ เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับแปดในอิตาลีตามความจุ สนามกีฬาแห่งนี้ตั้งชื่อตาม Marcantonio Bentegodi ผู้มีพระคุณ SLOT ในประวัติศาสตร์ของกีฬา Veronese

รางวัลและเกียรติประวัติสโมส

Serie A Champions: 1984–85

Serie B Champions: 1956–57, 1981–82, 1998–99

Play-off Winners: 2018–19

Coppa Italia Runners-up: 1975–76, 1982–83, 1983–84

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
สโมสรฟุตบอลเจนัว

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษ มากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอล บอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถ สนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 17 มิถุนายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 1015 views