Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

ผลงานเข้าตา สมาคมฟุตอิเหนา ให้ ชิน แท-ยง นั่งเก้าอี้ต่อไป

ชิน แท-ยง ยังได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย

โมชัมหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย เผยยังไว้ใจในการทำหน้าที่ของ ชิน แท-ยง กุนซือชาวเกาหลีใต้แม้ว่าจะทำทีมล้มเหลวในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 โดยสัญญากำลังจะหมดลงในเดือน ธันวาคม 2023

ล่าสุด โมชัมหมัด อิเรียวาน UFABET ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีกุนซือใหญ่ของทีมชาติว่า

ในขณะนี้ได้มีการถามถึงอนาคตการทำงานของชิน แท-ยง จะเป็นอย่างไรหลังจากจบฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 โดยสัญญาของ กุนซือชาวเกาหลีใต้ จะหมดลงในเดือนธันวาคมนี้ ตอนนี้เจ้าตัวยังคงทำงานเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

โดยตอนนี้โค้ช ชิน แท-ยง อยู่ในระหว่างการพักผ่อนอยู่ที่บ้านเกิด และจะต้องกลับมาเพื่อเตรียมการแข่งขันฟุตบอลโลก ยู-20 ปี ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2023 

 ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาผมพอใจกับผลงานของโค้ชมาก มีการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชนแบบก้าวกระโดด ผมเชื่อมั่นว่าการเข้ามาของโค้ชชินเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาทีมชาติอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่อง จนเรามาอยู่ในอันดับที่ 151 จากการจัดอันดับฟีฟ่า รวมไปถึงผ่านเข้าสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ได้สำเร็จ

ชิน แท-ยง
คุมเข้าการฝึกซ้อมของทีมชาติอินโดนีเซีย

ประวัติ

ชิน แท-ยง เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2513 เป็นอดีตนักฟุตบอลอาชีพชาวเกาหลีใต้และผู้จัดการทีม ซึ่งปัจจุบันเป็นโค้ชให้กับทีมฟุตบอลชาติอินโดนีเซีย เขาเป็นชายคนแรกที่คว้าแชมป์สโมสรชิงแชมป์เอเชีย/เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการทีม โดยเคยคว้าแชมป์สโมสรชิงแชมป์สโมสรเอเชียปี 1995 และเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกปี 2010 ร่วมกับซองนัม อิลฮวา ชุนมา

หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Yeungnam ชินใช้เวลา 12 ฤดูกาลในการเล่นให้กับ Ilhwa Chunma เขาได้รับรางวัล K League Young Player of the Year Award ในปี 1992 ซึ่งเป็นปีแรกในอาชีพการงานของเขา เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ Ilhwa Chunma เมื่อพวกเขาคว้าแชมป์ K League สามปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 1993 ถึง 1995

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี พ.ศ. 2538 เขากลายเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุดของเคลีก และยังได้รับรางวัลสโมสรชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายปีอีกด้วย หลังจากนั้น Ilhwa Chunma ลังเลอยู่พักหนึ่ง แต่พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ลีกอีกครั้งภายใต้การสนับสนุนของ Shin พวกเขาคว้าแชมป์ลีกอีกครั้งเป็นเวลาสามปีติดต่อกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ถึง พ.ศ. 2546 และเขายังได้รับรางวัล MVP Award เป็นครั้งที่สองในปี พ.ศ. 2544

เขาทำประตูได้ 99 ประตูและทำ 68 แอสซิสต์จาก 401 นัดในเคลีก รวมถึงโคเรียนลีกคัพด้วย เขาสามารถเป็น one-club man ได้ แต่มาออสเตรเลียเพื่อเล่นให้กับ Queensland Roar ใน A-League เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นเคลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และได้รับเลือกให้เป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงยอดเยี่ยมครบรอบ 30 ปีของเคลีกในปี 2556

ร่างโดย Queensland Roar ใน Australian A-League ในปี 2548 เขาเกษียณเนื่องจากปัญหาที่ข้อเท้า เขายอมรับบทบาทผู้ช่วยฝึกสอนที่สโมสร โดยช่วยเหลือมิรอน ไบลแบร์กด้วยทักษะทางเทคนิคเป็นหลัก

เขาลงเล่นให้ทีมชาติเกาหลีใต้ไปแล้ว 23 นัดรวมถึงเอเชียนคัพปี 1996

ประวัติการคุมทีม

ซองนัม อิลฮวา ชุนมา

ในปี พ.ศ. 2552 ชินได้เป็นผู้จัดการดูแลซองนัม โดยพาทีมได้อันดับสองในเคลีก พ.ศ. 2552 และเอฟเอคัพเกาหลี พ.ศ. 2552 แม้ว่าจะประสบปัญหาขาดเงินทุนก็ตาม เขาเซ็นสัญญาถาวรในปีหน้าและนำความสำเร็จมาทันที โดยคว้าแชมป์เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2010 และเอฟเอคัพเกาหลี 2011

เขากลายเป็นชายคนแรกที่คว้าแชมป์ AFC Champions League ทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการทีม อย่างไรก็ตาม ผลงานของทีมตกต่ำลงในฤดูกาล 2012 เนื่องจากการเสียชีวิตของ Sun Myung Moon ผู้ก่อตั้ง Unification Church ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรในช่วงกลางฤดูกาล ในที่สุดเขาก็ลาออกจากซองนัมหลังจากจบฤดูกาล

ชิน แท-ยง
รับบทกุนซือทีมชาติเกาหลีใต้

ทีมชาติเกาหลีใต้

ในเดือนสิงหาคม 2014 เขาได้เป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเกาหลีใต้ ภายใต้ชิน เกาหลีใต้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ Asian Cup เป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปี ผู้จัดการของเกาหลีใต้ในเวลานั้นคือ Uli Stielike แต่บทบาทการฝึกสอนที่แท้จริงนั้นดำเนินการโดย Shin ซึ่งรับผิดชอบแท็กติกและการฝึกซ้อมของทีม

ชินยังบริหารทีมเกาหลีใต้รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีในเวลาเดียวกัน และเข้าร่วมในโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 เกาหลีใต้ชนะกลุ่มด้วยการได้ 7 คะแนนเมื่อเทียบกับเยอรมนี เม็กซิโก และฟิจิ แต่พวกเขาถูกฮอนดูรัสตกรอบอย่างน่าประหลาดใจในรอบก่อนรองชนะเลิศ

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ชินได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมเกาหลีใต้อายุต่ำกว่า 20 ปีเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลโลก 2017 FIFA U-20 ในบ้าน ดังนั้นเขาจึงออกจากทีมชุดใหญ่เพื่อมุ่งความสนใจไปที่ทีมอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ฟุตบอลโลก เกาหลีใต้จบอันดับสองของกลุ่มด้วยคะแนน 6 คะแนนและผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ แต่แพ้โปรตุเกสในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังจากที่ชินออกจากทีมชุดใหญ่ของเกาหลีใต้ สตีไลค์ทำผลงานได้ย่ำแย่ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 และถูกสมาคมฟุตบอลเกาหลีไล่ออกในที่สุด ในวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ชินได้เป็นผู้จัดการทีมอาวุโสแทนสตีไลค์ ในเดือนธันวาคม

เขาคว้าแชมป์ EAFF E-1 Football Championship ปี 2017 โดยเอาชนะคู่แข่งตัวฉกาจของญี่ปุ่นในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ 4-1 แม้จะเสมอแบบไร้สกอร์ 2 ครั้ง แต่เกาหลีใต้ภายใต้ชินก็ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย พวกเขาอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับสวีเดน, เม็กซิโก และป้องกันแชมป์เยอรมนี เกาหลีใต้แพ้สวีเดน 0–1 และเม็กซิโก 1–2 แต่ทำให้ทุกคนประหลาดใจด้วยการเอาชนะเยอรมนี 2–0

อินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2019 สมาคมฟุตบอลแห่งอินโดนีเซีย (PSSI) ยืนยันการแต่งตั้ง Shin เป็นผู้จัดการทีมชาติชาวอินโดนีเซีย แทนที่ Simon McMenemy เขาได้รับสัญญา 4 ปี

หลังจากออกสตาร์ทได้ไม่ดีในรอบที่สองของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เขาก็พาอินโดนีเซียที่มีอายุเฉลี่ย 23.8 ปีเข้าสู่รอบสุดท้ายของ AFF Championship ปี 2020 ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 เขาพาอินโดนีเซียผ่านเข้ารอบ AFC Asian Cup ปี 2566 ยุติการหายไป 16 ปีของอินโดนีเซียจากการแข่งขัน หลังจากชนะคูเวต 2-1 และชัยชนะเหนือเนปาล 7-0 ในเกมนัดสุดท้ายเพื่อคว้าคุณสมบัติ .

สาลิกาดงบุกเฉือนนักบุญแดนใต้ กุมความได้เปรียบในเกมแรก
แรชฟอร์ดยอดแข้งเทพ นำปีศาจแดงบุกถิ่นฟอเรสต์
ปีศาจแดงดำต้องบุกคว่ำอินทรีฟ้าขาว หากต้องการลุ้นแชมป์ยาวๆ กับนาโปลี
เสือใต้พร้อมต้อนรับแพะบ้า คะแนนทิ้งห่างรองจ่าฝูง 5 แต้ม ลุ้นแชมป์แบบสบายๆ
ซูเปอร์บิ๊กแมตช์รีโว่ คัพ กิเลนผยองพร้อมฟาดแข้งกับเซาะกราว

Last Update : 26 มกราคม 2023 (ข้อมูลล่าสุดปี 2023) VIEWS : 47 views