Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

เมืองลุงแซมไม่ต้อนรับ หลัง ซอลท์ เบ ทำตัวไม่เหมาะสม

ซอลท์ เบ เตรียมโดนแบนการเข้าชมกีฬาชนิดต่างๆ ในอเมริกา

นูสเรต โกคเช เชฟอาหารชื่อดังชาวตุรเคีย หรือที่รู้จักกันในนาม ซอลท์ เบ (Salt Bae) เตรียมโดนแบนจากการเข้าชมกีฬาชนิดต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

เชฟชื่อดังเจ้าของท่าโรยเกลือบนเนื้อวัวสุดฮอต UFABET ตกเป็นประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่จากเหตุการณ์หลัง อาร์เจนตินา ชนะการดวลจุดโทษ ฝรั่งเศส คว้าแชมป์เวิลด์ คัพ ฉบับตะวันออกกลาง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซอลท์ เบ บุกลงไปในสนาม พยายามดึงแขนขอถ่ายรูปกับ ลิโอเนล เมสซี่ และโทรฟี่เวิลด์ คัพ จากนั้นพยายามมีส่วนร่วมกับทัพฟ้าขาว อย่างเช่นแย่งถ้วยแชมป์มาจากมือ ลิซานโดร มาร์ติเนซ และตบโทรฟี่ขณะที่ อังเคล ดิ มาเรีย กำลังถืออยู่ เป็นต้น

จากการกระทำดังกล่าวทำให้เชฟจากแดนไก่งวงโดยรุมจวกอย่างหนัก นอกจากนี้บอร์ดบริหารวงการฟุตบอลในสหรัฐอเมริกา ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง ก็เลยเลือกที่จะแบน โกคเช จากการเข้าชมกีฬาทุกชนิด

ฝ่ายจากการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น คัพ ทวีตข้อความผ่านแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ว่า

ด้วยเหตุนี้ ซอลท์ เบ ถึงโดนสั่งแบนจากการเข้าชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ยูเอส โอเพ่น คัพ 2023

ทั้งนี้ ยูเอส โอเพ่น คัพ เป็นการแข่งขันฟุตบอลแบบน็อกเอาต์ โดยจะมีทีมต่างๆ ในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ (เอ็มแอสเอส) และทีมสมัครเล่นจนถึงทีมระดับอาชีพในดินแดนลุงแซม ร่วมฟาดแข่ง

ซอลท์ เบ
ซอลท์ เบ กับลีลาการทำอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลก

ประวัติ

นูสเรต โกคเช หรือ ซอลท์ เบ เกิดใน พ.ศ. 2526 เป็นคนขายเนื้อ พ่อครัว ผู้ให้ความบันเทิงด้านอาหารและภัตตาคารชาวตุรกี ซึ่งเทคนิคในการเตรียมและปรุงรสเนื้อสัตว์กลายเป็นมีมทางอินเทอร์เน็ตในเดือนมกราคม พ.ศ. 2560

เขาเป็นเจ้าของ Nusr-Et เครือร้านสเต็กสุดหรู ในปี 2021 เขามีสาขาของ Nusr-Et ในตุรกี กรีซ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ และซาอุดีอาระเบีย ชื่อเครือร้านอาหารของเขามาจากชื่อของเขาเองและคำว่า “Et” ซึ่งแปลว่า “เนื้อ” ในภาษาตุรกี

Nusret Gökçe เกิดใน Erzurum ในครอบครัวชาวเคิร์ด Faik พ่อของเขาเป็นคนงานเหมือง ฐานะทางการเงินของครอบครัวทำให้เขาต้องออกจากโรงเรียนตอนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 (อายุ 11–12 ปี) เพื่อไปทำงานเป็นเด็กฝึกงานร้านขายเนื้อในเขตคาดิคเยอของอิสตันบูล

Gökçeไปเยือนหลายประเทศรวมถึงอาร์เจนตินาและสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2550 ถึง 2553 ซึ่งเขาทำงานในร้านอาหารท้องถิ่นโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในฐานะพ่อครัวและภัตตาคาร หลังจากกลับมาที่ตุรกี Gökçe ได้เปิดร้านอาหารแห่งแรกในอิสตันบูลในปี 2010 และต่อมาได้เปิดร้านอาหารในดูไบในปี 2014

ในเดือนมกราคม 2017 เขากลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นในชื่อ Salt Bae ผ่านชุดวิดีโอไวรัลทางอินเทอร์เน็ตและมีมที่แสดงให้เขาหั่นเนื้ออย่าง “นุ่มนวล” และโรยเกลือ เช่น “Ottoman Steak” ซึ่งโพสต์บนบัญชี Twitter ของร้านอาหารของเขา โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าชม 10 ล้านครั้งบนอินสตาแกรม หลังจากนั้นเขาถูกขนานนามว่า “ซอลท์แบ” เนื่องจากวิธีการโรยเกลือที่แปลกประหลาดของเขา: หยดจากปลายนิ้วไปที่ปลายแขนแล้วเทลงบนจาน เนื่องจากการเปิดเผยไวรัสที่ได้รับจากโพสต์นี้ โปรไฟล์ของGökçeจึงขยายตัวอย่างมาก และเขาได้รับใช้คนดังและนักการเมืองมากมายจากทั่วโลก

แม้จะมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ แต่บทวิจารณ์ระดับมืออาชีพในช่วงต้นปี 2018 เกี่ยวกับร้านสเต็กในนครนิวยอร์กของเขามักเป็นไปในทางลบ Steve Cuozzo จาก New York Post เรียกร้านอาหารนี้ว่า “Public Rip-off No. 1” และ Joshua David Stein เขียนใน GQ ว่าสเต็กธรรมดาและแฮมเบอร์เกอร์สุกเกินไป นักวิจารณ์คนอื่นๆ อธิบายว่าอาหารจานนี้

เค็มเกินไปเพราะราคาแพงเกินไป“, “เนื้อแข็งไปด้วยก้อนไขมันและขนหยาบๆ และขาดรสชาติอย่างรุนแรง” และ “การรับประทานอาหารมื้อนั้นให้เสร็จ ชนิดของชัยชนะเหนือร่างกาย สัญชาตญาณ และปากของคุณเอง” ผู้วิจารณ์อธิบายประสบการณ์การรับประทานอาหารว่า “แพงเกินไป

อย่างไรก็ตาม เพื่อความบันเทิง ผู้วิจารณ์มีความเห็นเชิงบวกมากกว่า Robert Sietsema จาก Eater กล่าวว่า

หากคุณตั้งใจที่จะตัดสินว่า Nusr-Et สาขาใหม่ของนิวยอร์กเป็นเพียงร้านสเต็ก คุณอาจจะผิดหวัง … ในทางกลับกัน หากคุณประเมินสถานที่นี้ว่าเป็นโรงละครสำหรับอาหารค่ำ คุณก็ จะพบว่ามันน่าพอใจ – แต่ถ้า Salt Bae อยู่ในบ้านเท่านั้น

ซอลท์ เบ
ซอลต์ เบ ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เล่นทีมชาติอาร์เจนติน่า

วีรกรรมที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560 Gökçe ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพถ่ายที่ถ่ายในปี พ.ศ. 2559 ซึ่งเขาวางตัวต่อหน้าและเลียนแบบภาพถ่ายของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา ในเดือนกันยายน 2018 Týnuš Třešničková บุคคลในอินเทอร์เน็ตของเช็กตกเป็นเหยื่อของการแสดงไฟที่ล้มเหลวในร้านสเต็ก Nusr-Et ในอิสตันบูล

ส่งผลให้พื้นที่ผิวกายทั้งหมด 35% ไหม้ แขกคนอื่น ๆ อีกหลายคนก็เผชิญกับการถูกไฟไหม้ตามร่างกายที่ไม่ร้ายแรงเช่นกัน ในเดือนเดียวกันนั้น Gökçe ถูกวิพากษ์วิจารณ์โดย Marco Rubio วุฒิสมาชิกสหรัฐและสภาเมืองไมอามีหลังจากประธานาธิบดี Nicolás Maduro แห่งเวเนซุเอลารับประทานอาหารที่ร้านอาหารของเขาในอิสตันบูล

ในเดือนพฤศจิกายน 2019 อดีตพนักงานของ Gökçe สี่คนกล่าวหาว่าเขาได้รับส่วนแบ่งจากทิปของพวกเขา พวกเขากล่าวหาว่าพวกเขาถูกไล่ออกจากร้านอาหารของเขาในนิวยอร์กเมื่อพวกเขาพยายามถามคำถามเกี่ยวกับเคล็ดลับ มีการพิจารณาคดีเพื่อตรวจสอบปัญหาจนกระทั่งGökçeบรรลุข้อตกลงกับอดีตพนักงานของเขาและจ่ายเงินให้พวกเขา 230,000 ดอลลาร์ อธิบายว่าเหตุใดเขาจึงไล่พวกเขาออก เขากล่าวว่า

ผมไม่พอใจกับผลงานของพนักงานทั้งสี่คน… ตั้งแต่พวกเขาถูกไล่ออก พวกเขาแสดงความรู้สึกว่า ‘ดูสิว่าเราจะทำอะไรกับคุณ’ และหยิบยกขึ้นมา ข้อกล่าวหาเคล็ดลับเหล่านี้

ปลายเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 ร้านอาหารของเขาในบอสตันได้รับคำสั่งให้ปิดโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหลายวันหลังจากเปิด เนื่องจากละเมิดมาตรฐานความปลอดภัยของโควิด-19 เปิดให้บริการอีกครั้งในต้นเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 Gökçe ถูกสื่ออังกฤษตรวจสอบเรื่องเงินค่าอาหาร 37,000 ปอนด์สำหรับมื้ออาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรของเขา

ในเดือนธันวาคม ปี 2022 ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2022 ระหว่างอาร์เจนตินากับฝรั่งเศส Gökçe เป็นจุดสนใจของการวิพากษ์วิจารณ์ทางออนไลน์อีกครั้งหลังจากเข้าร่วมกับผู้เล่นอาร์เจนตินาในสนามหลังการแข่งขันและจัดการถ้วยรางวัล ซึ่งเป็นท่าทางที่สงวนไว้สำหรับผู้ชนะและประมุขแห่งรัฐ

เอริคเซ่น+แรชฟอร์ด ผนึกกำลัง ผีแดงจัดการเบิร์นลี่ย์อยู่หมัด
เรือใบสีฟ้าเปิดเอติฮัด สเตเดี้ยม รอล้างตาเครื่องจักรสีแดง
AK9 ลาไทยลีก พร้อมไปโชว์ฝีเท้าในลีกเสือเหลือง

Last Update : 23 ธันวาคม 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022) VIEWS : 94 views