Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

จัดอันดับ เจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีกที่ร่ำรวยที่สุด

ข้อมูลปี 2021 /  อันดับที่ร่ำรวยที่สุด / สโมสรพรีเมียร์ลีก / Richest EPL Club Owners

พรีเมียร์ลีกเป็นลีกฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก สโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จำนวนหนึ่งเป็นของนักธุรกิจมหาเศรษฐีที่มาจากทั่วโลก อย่างเช่น รัสเซีย จีน สหรัฐอเมริกา และตะวันออกกลาง ในบทความนี้เราได้จัดอันดับเจ้าของสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ลีก

Richest EPL Club Owners

นี่คือเจ้าของสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ลีกโดยจัดอันดับจากมูลค่าสุทธิต่ำสุดไปสูงที่สุด

20. Burnley – Alan Pace (ยังไม่ยืนยัน)

Alan Pace ประธานคนใหม่ซึ่งเป็นอดีตนักการเงินของวอลล์สตรีทซึ่งเป็นผู้นำกลุ่ม บริษัท ALK Capital ของสหรัฐฯได้ซื้อสโมสรจาก Mike Garlick ในปีนี้ เขาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการวางแผนที่จะสร้างความสำเร็จ PG SLOT และปรับปรุงสนามเก่าแก่ของสโมสร

19. Sheffield United – Prince Abdullah bin Musa’ed (198 ล้านปอนด์)

เจ้าชายอับดุลลาห์ เป็นชาวซาอุดิอาราเบีย เจ้าของสโมสร เขาชนะการต่อสู้ในศาลสูงกับ Kevin McCabe ในเรื่องที่เขาทั้ง 2 ขัดแย้งกันเกี่ยวกับสโมสร จนทำให้ McCabe ต้องขายหุ้นของเขาให้ Prince Abdullah ในราคา 5 ล้านปอนด์หลังจากการพิจารณาคดีเมื่อปีที่แล้ว เขาเป็นเจ้าของ บริษัท Saudi Paper Manufacturing Co.

18. Leeds – Andrea Radrizzani (450 ล้านปอนด์)

Richest EPL Club Owners

Radrizzani นักธุรกิจชาวอิตาลีซื้อหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์แรกของ Leeds United ในเดือนมกราคม 2017 ก่อนที่จะเข้าควบคุมอย่างเต็มที่จาก Massimo Cellino เจ้าของเดิมในอีกสี่เดือนต่อมา Radrizzani สร้างความมั่งคั่งมากมายกับ บริษัท การลงทุน Aser Ventures ซึ่งเขาเปิดตัวในปี 2015 ตอนนี้เขาขายหุ้น 37% ของสโมสรให้กับ 49ers Enterprises pgslot

17. Brighton – Tony Bloom (1.3 พันล้านปอนด์)

 บลูม กลายเป็นประธาน ของนกนางนวลในปี 2009 และในช่วงเวลานั้นเขาได้ดูแลและลงทุนเพิ่มขึ้น ให้กับสโมสรจากลีกวันไปสู่พรีเมียร์ลีก สนามแห่งใหม่และสถานที่ ที่เล่นฟุตบอลที่น่าดึงดูดมากขึ้น คุณไม่สามารถโต้แย้งกับการลงทุนของเขาได้ เขาเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ลีก

16. West Ham – David Sullivan and David Gold (1.56 พันล้านปอนด์)

Richest EPL Club Owners

ซัลลิแวนและโกลด์เจ้าของ ทีมเวสต์แฮม สโมสรที่อยู่ทางลอนดอนตะวันออกมานานกว่าทศวรรษ โดยเข้ารับตำแหน่งในช่วงฤดูกาล 2009/10 โกลด์และลูกสาวของเขามีหุ้นมูลค่า 460 ล้านปอนด์ตามรายงานของ Sunday Times ในขณะที่ Sullivan ซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขาในอุตสาหกรรมนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่มีหุ้นมูลค่า 1.1 พันล้านปอนด์

15. Everton – Farhad Moshiri (1.9 พันล้านปอนด์)

ก่อนหน้านี้ โมชิริ เคยมีส่วนร่วมในอาร์เซนอล แต่ขายหุ้นของเขาในสโมสรเพื่อทำการเทคโอเวอร์เอฟเวอร์ตันซึ่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เขาเป็นเจ้าของและมีหุ้นใน บริษัท เหล็กและพลังงานหลายแห่งในสหราชอาณาจักรและรัสเซีย

14. West Bromwich Albion – Lai Guochuan (2.2 พันล้านปอนด์)

Lai Guochuan เป็นเจ้าของทีม Joker gaming West Bromwich Albion ตั้งแต่ปี 2016 เมื่อเขาทำการเทคโอเวอร์มูลค่า 200 ล้านปอนด์ นักธุรกิจและนักลงทุนระดับมหาเศรษฐีชาวจีนเคยทำงานในอุตสาหกรรมการพัฒนาภูมิทัศน์และการก่อสร้าง เขาเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ลีก

13. Liverpool – John W Henry and Tom Werner (2.6 พันล้านปอนด์)

Richest EPL Club Owners

Henry และ Werner เป็นผู้ชายที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Fenway Sports Group เจ้าของ Liverpool ทั้งคู่มีส่วนร่วมในกีฬาอเมริกันก่อนที่จะมาถึงแอนฟิลด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรับหน้าที่ดูแล บอสตันเรดซอกซ์ ในปี 2002 เฮนรี่มีหุ้นมูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์ (2.13 พันล้านปอนด์) ตามที่ฟอร์บส์ระบุในขณะที่ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อย่าง เวอร์เนอร์ มีหุ้นมูลค่า ระหว่าง 300 ล้าน – 700 ล้านเหรียญ

12. Newcastle – Mike Ashley (2.66 พันล้านปอนด์)

ไมค์แอชลีย์ ยังคงบริหารที่ นิวคาสเซิลยูไนเต็ด หลังจากการพูดคุยเรื่องการเทคโอเวอร์ในช่วงฤดูร้อนล้มเหลวในการเปลี่ยนแปลงความเป็นเจ้าของ นักธุรกิจชาวอังกฤษซื้อสโมสรในปี 2007 ทำให้เขาเป็นหนึ่งในเจ้าของที่ดูแลสโมสรมาอย่างยาวนานในพรีเมียร์ลีก เขาสร้างรายได้จาก บริษัท Sports Direct และมีมูลค่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.66 พันล้านปอนด์) Super slot ตามข้อมูลของ Forbes

11. Leicester – Aiyawatt Srivaddhanaprabha & family (2.96 พันล้านปอนด์)

Richest EPL Club Owners

ชายอายุ 34 ปีซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อเล่นว่า ท็อป กลายเป็นซีอีโอและประธานคิงเพาเวอร์และประธานเลสเตอร์เมื่อพ่อของเขาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามกีฬาของสโมสรในปี 2018 นอกจากนี้เขายังเป็นรองประธานและซีอีโอของธุรกิจค้าปลีกการท่องเที่ยวของไทย และชื่อ คิงเพาเวอร์ ก็ถูกระบุไว้เป็นชื่อสนามกีฬาของเลสเตอร์

10. Southampton – Gao Jisheng (3.1 พันล้านปอนด์)

Jisheng กลายเป็นเจ้าของหุ้นส่วนใหญ่ของ สโมสร ในปี 2017 เมื่อเขาทำข้อตกลงมูลค่า 210 ล้านปอนด์สำเร็จ เขาเป็นผู้ก่อตั้ง Lander Sports Development จนกระทั่งปีที่แล้วเมื่อเขาขายหุ้นเกี่ยวกับ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ ไปทำให้เขาเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ลีก slotxo

9. Crystal Palace – Joshua Harris (3.42 พันล้านปอนด์)

เขาเจ้าของร่วมคริสตัลพาเลซตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งกิจการกีฬาอื่น ๆ ของแฮร์ริส ได้แก่ ฟิลาเดลเฟีย 76ers ของ NBA และนิวเจอร์ซีย์เดวิลส์แห่งเอ็นเอชแอล แฮร์ริสเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มการลงทุน Apollo Global Management และเพื่อนเจ้าของที่สโมสรในลอนดอน ได้แก่ David Blitzer และประธาน Steve Parish

 8. Manchester United – The Glazers (3.8 พันล้านปอนด์)

Malcolm Glazer ผู้ล่วงลับได้สร้างสัดส่วนการถือหุ้นของเขาใน United ในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 เขาลงทุนด้านทรัพย์สินการธนาคารและสถาบันสุขภาพก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2014 ลูกชายของเขา Avram และ Joel ได้ก้าวขึ้นเป็นประธานร่วม

Glazers เป็นผู้นำในแผนการแข่งขัน European Super League และนั่นคือส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดความไม่พอใจสำหรับแฟน ๆ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลายคน ยิ่งพวกเขาออกไปเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี นี้คือคำพูดของแฟนๆ

7. Tottenham – Joe Lewis and Daniel Levy (3.98 พันล้านปอนด์)

Tottenham – Joe Lewis and Daniel Levy

ท็อตแนม ถูกควบคุมโดย ENIC Group ซึ่งมีเจ้าของ ได้แก่ Joe Lewis และ Daniel Levy ประธาน Spurs คนปัจจุบัน Lewis มีหุ้นมูลค่า 4.8 พันล้านดอลลาร์ (3.65 พันล้านปอนด์) ตามข้อมูลของ Forbes ในขณะที่ Sunday Times Rich List ล่าสุดทำให้ Levy มีหุ้นมูลค่าสุทธิ 329 ล้านปอนด์ Ufabet

6. Wolves – Guo Guangchang (4.41 พันล้านปอนด์)

Guangchang เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานร่วมของ Fosun International ซึ่งเป็นกลุ่มที่ประสบความสำเร็จใน การเทคโอเวอร์ Wolverhampton Wanderers ในปี 2016 การลงทุนจำนวนหนึ่ง ของกลุ่มอยู่ในอุตสาหกรรมยาและ Liang Xinjun ผู้ร่วมก่อตั้งของ Guangchang ก็อยู่ในรายชื่อมหาเศรษฐีของ Forbes ด้วย

5. Aston Villa – Nassef Sawiris (5.39 พันล้านปอนด์)

Sawiris เข้ามาแทนที่ Tony Xia ในฐานะเจ้าของ Villa ในเดือนกรกฎาคม 2018 เมื่อเขาซื้อหุ้น 55 เปอร์เซ็นต์ในการควบคุมสโมสร เขามาจากครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดครอบครัวหนึ่งของอียิปต์และเป็นเจ้าของ บริษัท ก่อสร้างวิศวกรรมและอาคารหลายแห่ง

4. Fulham – Shahid Khan (5.93 พันล้านปอนด์)

Fulham – Shahid Khan

ข่าน มีพื้นฐานในกีฬาอเมริกัน เจ้าของและประธานฟูแล่มได้รับการยืนยันว่าเป็น เจ้าของแฟรนไชส์แจ็คสันวิลล์จากัวร์ของ NFL ในปี 2012 และเสร็จสิ้นการครอบครองฟูแล่มในปีถัดไป เขาและลูกชายของเขาโทนี่คานผู้ดูแล ฟูแล่มมีส่วนร่วมใน All Elite Wrestling ด้วย

3. Arsenal – Stan Kroenke (6.31 พันล้านปอนด์)

Kroenke เจ้าของอาร์เซนอลเป็นหนึ่งในชาวอเมริกันจำนวนหนึ่งที่ลงทุนในสโมสร joker slot ในพรีเมียร์ลีกและมีส่วนร่วมกับ Gunners มากว่าทศวรรษ เขามีส่วนร่วมกับแฟรนไชส์กีฬาของอเมริกามานานกว่าและยังคงเป็นเจ้าของ Los Angeles Rams

2. Chelsea – Roman Abramovich (9.65 พันล้านปอนด์)

เจ้าของทีมเชลซีเป็นผู้จุดประกายการเติบโตของเจ้าของที่ร่ำรวยในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเมื่อเขาเข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรลอนดอนในปี 2003 ภายใต้การเป็นเจ้าของของนักธุรกิจรัสเซีย – อิสราเอล สิงห์บลูส์เป็นผู้ที่มีการใช้จ่ายเงินมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก ในปี 2020 หลังจากเซ็นสัญญาผู้เล่นรวมถึง Kai Havertz และ Timo Werner

1. Man City – Sheikh Mansour (15.19 พันล้านปอนด์)

Man City - Sheikh Mansour

Mansour ทำการเทคโอเวอร์สโมสรในปี 2008 และได้ทุ่มเงินลงทุนมหาศาลให้กับสโมสร นับตั้งแต่เขากลายเป็นเจ้าของแมนฯ ซิตี้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 4 รายการ

เขาเป็นประธาน บริษัท การลงทุนปิโตรเลียมระหว่างประเทศและยังมีส่วนได้ส่วนเสียใน Virgin Galactic เขายังเป็นเจ้าของ Abu ​​Dhabi Media Investment Corporation

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
เรื่องราวของ “Riyad Mahrez”

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 843 views