Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลที่เอ่ยชื่อขึ้นมาแล้ว แน่นอนว่า ไม่ว่าใครที่ชอบดูกีฬา หรือสนใจในกีฬาฟุตบอล ก็ต้องรู้จัก และแฟนคลับของทีม จะเรียกแทนตัวเองว่า ชาวเรด อาร์มี่ ซึ่งสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้น มีประวัติยาวนานเป็น 100 ปี เริ่มด้วยการก่อตั้งสโมสรฟุตบอลในชื่อเดิมว่า นิวตันฮีตแอลวายอาร์ ใน ค.ศ. 1878

โดยพนักงานการรถไฟสาย แลงคาเซียร์ แอนด์ ยอร์คเชียร์ และได้ตะเวนแข่งขันเรื่อยมา จนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก ของหลายๆคน ในละแวกนั้น โดยการลงแข่งขัน จะสวมเสื้อสีประจำทีมอย่าง สีเขียว และสีเหลืองทอง

ทางสโมสร ได้เข้าร่วมการแข่งขัน หลายรายการ และสามารถคว้าถ้วยแชมป์แรกมาครอง ให้กับทีมได้ ในรายการ UFABET แมนเชสเตอร์ คัพ แต่ถึงอย่างไร ทีมก็ต้องเจอกับวิกฤติทางการเงิน ที่ทำให้สโมสรนั้น มีหนี้ถึง 2,670 ปอนด์ และมากพอ จนไม่สามารถจ่ายหนี้ก้อนนั้นได้ ทำให้ต้องถูกฟ้อง ล้มละลาย

จนกระทั่งต่อมาใน ค.ศ. 1902 ทีมก็ได้เจอกับ จุดพลิกผันครั้งใหญ่ โดย จอห์น เฮนรี่ เดวี่ส์ ผู้อำนวยการบริษัทเบียร์ ได้เข้ามาซื้อหุ้นของสโมสร และได้ตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ขึ้นมา พร้อมทั้งได้ลงมติ เปลี่ยนชื่อทีมมาเป็น “แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด”  จวบจนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของทีมที่เล่น UFA เลยก็ว่าได้

อีกทั้ง ยังได้เปลี่ยนสีเสื้อประจำทีม มาเป็นสีแดงและขาว จนได้รับฉายาว่า “ปีศาจแดง” ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่นานมาก ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกเป็นครั้งแรกได้สำเร็จในฤดูกาล 1907-1908 และคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ ได้สำเร็จอีก ในเวลาต่อมา

จากความสำเร็จต่างๆ ที่ได้มานี้ ทำให้เจ้าของสโมสร มีความคิดที่จะ สร้างสนามรังเหย้าใหม่เพื่อรองรับความสำเร็จในอนาคต ซึ่งแนวความคิดนั้นถูกสนองขึ้นมา ทางสโมสรได้ทำการก่อสร้างสนาม และได้ย้ายไปเล่นที่สนามเหย้าแห่งใหม่ที่ชื่อว่า โอลด์แทรฟฟอร์ด (ความจุสูงสุด 74,140)  ใน ค.ศ. 1910 เรือใบเข้ารอบ 8 ทีม FA Cup ตามคาด จนถึงปัจจุบัน

สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จากประวัติอันยาวนาน และความสำเร็จอีกมากมาย ที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ร่วมกันสร้างขึ้น แต่ยังมีอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญ ที่เกิดขึ้น ที่สร้างความโศกเศร้า และเสียใจให้กับแฟนบอลเรด อาร์มี่ทั่วโลก นั้นคือเรื่องราว อุบัติเหตุโศกนาฏกรรมที่มิวนิก ในปี 1958

เมื่อเครื่องบิน ที่บรรทุกนักเตะ และทีมงานของสโมสรที่นำโดยแมตต์ บัสบี บุคคลที่สร้างความยิ่งใหญ่ให้สโมสรในยุคแรกๆ กิเลยผยอง บุกฉลามชลแบบมีแต้ม โดยเป็นไฟล์บินกลับจาก การไปแข่งขันยูโรเปียนคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทีมแมนเชสเตอร์แข่งกับทีมเรดสตาร์เบลเกรด

ซึ่งทางสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะ และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ ได้เกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินตกที่สนามบิน ในเมืองมิวนิก จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ทำให้นักเตะของทีม 8 คน รวมถึงทีมงาน สต๊าฟโค้ช ได้จบชีวิตลงในเหตุการณ์ครั้งนี้

โดยเฉพาะ ดันแคน เอ็ดเวิร์ด นักเตะดาวรุ่ง ผู้มีพรสวรรค์สูง และเป็นกำลังหลักของทีม ก็เป็นหนึ่งในคนที่เสียชีวิต ในเหตุการณ์ครั้งนี้ เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ที่มิวนิกแล้ว ทางสโมสรแมนเชสเตอร์ ก็ได้หาทางปรับปรุง และฟื้นฟูทีม มาเรื่อยๆ ทั้งการใช้งานเด็กเยาวชนในสโมสร และเซ็นสัญญา กับนักเตะอย่างอย่าง เดนิส ลอว์ กับ แพท ครีแลนด์เข้ามาในทีม ทำให้ทีมแมนเชสเตอร์ ค่อยๆ กลับมาทำผลงานดีขึ้นเรื่อยมา และสร้างประวัติศาสตร์มากมาย จวบจนทุกวันนี้

เกียรติประวัติ ของสโมสร

แชมป์ดิวิชันหนึ่ง/พรีเมียร์ลีก 20 ครั้ง
แชมป์ดิวิชันสอง 2 ครั้ง
แชมป์เอฟเอคัพ 12 ครั้ง
แชมป์อีเอฟแอลคัพ 5 ครั้ง
แชมป์เอฟเอแชริตีชีลด์/เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 21 ครั้ง
แชมป์ยูโรเปียนคัพ/ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 ครั้ง
แชมป์ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ 1 ครั้ง
แชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก 1 ครั้ง
แชมป์ยูโรเปียนซูเปอร์คัพ 1 ครั้ง
แชมป์อินเตอร์คอนติเนนตัลคัพ 1 ครั้ง
แชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 1 ครั้ง

และทั้งหมดนี้ คือตำนาน ของยอดทีม จากเกาะอังกฤษ ที่เป็นตำนานที่ยาวนาน มาจวบจนปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่ละ คือตัวจริงของยอดทีม ที่สร้างความประทับให้ให้กับคนทั้งโลก เรียกได้ว่า เป็นทีม ที่มีแฟนคลับมากที่สุดในโลก อีกทีมหนึ่งเลย ก็ว่าได้

Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 1134 views