Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

คิงเลโอยังมีไฟ ประกาศชัดไม่รีไทร์รับใช้ฟ้าขาว

ลิโอเนล เมสซี่ ประกาศชัดเจนว่าจะยังรับใช้ชาติต่อไป

ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติ อาร์เจนติน่า ประกาศชัดเจนว่าจะยังรับใช้ชาติต่อไปหลังประสบความสำเร็จพาทีม ฟ้าขาว คว้าตำแหน่ง แชมป์โลก 2022 มาเชยชมจากการพิชิต ฝรั่งเศส ด้วยการดวลลูกโทษตัดสินเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เมสซี่ เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าศึก ฟุตบอลโลก 2022 UFABET จะเป็นการร่วมฟาดแข้งในรายการนี้เป็นครั้งสุดท้ายของเขาก่อนบอกลาทีมชาติเนื่องจากในอีกสี่ปีข้างหน้า เขาจะมีอายุ 39 ปีซึ่งสูงวัยมากเกินไป

อย่างไรก็ดี ดาวเตะทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไม่ได้ระบุชัดว่าจะโบกมือลาทีมชาติทันทีหรือไม่หลังจบสิ้นภารกิจที่ กาตาร์ และล่าสุดเจ้าตัวได้เอ่ยว่าจะยังรับใช้แผ่นดินเกิดต่อไป แต่ไม่ชัดเจนว่าเขาหวังพาทีมป้องกันแชมป์ในปี 2026 หรือเปล่า

ผมยังไม่รีไทร์จากทีมชาติ อาร์เจนติน่า” เมสซี่ เอ่ยกับสื่อหลังจบเกมชิงชนะเลิศดวลกับ แชมป์เก่า

ผมต้องการเล่นต่อในฐานะแชมป์ เราเหนื่อยกันมาก แต่เราเป็น แชมป์โลก แล้วในตอนนี้

ผมต้องการเล่นต่อ ผมไม่อาจขออะไรมากกว่านี้ได้อีกแล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่มอบทุกอย่างให้ผม

พร้อมกันนี้ เมสซี่ ได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมเช่นกัน

แชมป์โลก! ผมฝันถึงสิ่งนี้มาหลายครั้งแล้ว ผมต้องการมันมาก ผมไม่อยากจะเชื่อเลย

ขอบคุณครอบครัวของผมเป็นอย่างสูง และทุกคนที่สนับสนุนผมซึ่งเชื่อมั่นในตัวพวกเรา

เราแสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความเป็นชาว อาร์เจนไตน์ ซึ่งเราต่อสู้ร่วมกัน และเป็นหนึ่งเดียวกันจนประสบความสำเร็จอย่างที่เราตั้งเป้าเอาไว้

ขอยกความดีความชอบให้กับนักเตะทุกคน มันเป็นการต่อสู้โดยมีความฝันร่วมกันซึ่งเป็นความฝันของชาว อาร์เจนไตน์…เราทำสำเร็จแล้ว!

ต่อการประกาศดังกล่าวของ เมสซี่ เชื่อว่าเขาอาจรับใช้ชาติต่อไปจนถึงปี 2024 เพื่อป้องกันแชมป์ โกปา อเมริกา ที่ตัวเขาเองประสบความสำเร็จได้แชมป์รายการดังกล่าวเป็นครั้งแรกในชีวิตเช่นกันเมื่อปี 2021

ลิโอเนล เมสซี่
ลิโอเนล เมสซี่ นำทัพฟ้าขาว คว้าแชมป์โลกอย่างยิ่งใหญ่

ประวัติ

ลิโอเนล เมสซี่ เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2530 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอาร์เจนตินาที่เล่นเป็นกองหน้าให้กับสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมงในลีกเอิง และกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา เมสซีได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ได้รับรางวัลบัลลงดอร์ 7 รางวัล สถิติรองเท้าทองคำยุโรป 6 รางวัล และในปี 2020 ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบัลลงดอร์ดรีมทีม จนกระทั่งออกจากสโมสรในปี 2021 เขาใช้เวลาตลอดอาชีพค้าแข้งกับบาร์เซโลนา ซึ่งเขาคว้าถ้วยรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสโมสรถึง 35 รายการ รวมถึงแชมป์ลาลีกา 10 สมัย, แชมป์โกปาเดลเรย์ 7 สมัย และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย กับประเทศของเขา

เขาได้รับตำแหน่งโคปาอเมริกาในปี 2021 และฟุตบอลโลกปี 2022 เมสซี่เป็นผู้ทำประตูที่อุดมสมบูรณ์และเพลย์เมคเกอร์ที่สร้างสรรค์ มีสถิติทำประตูมากที่สุดในลาลีกา (474 ประตู) ยิงประตูมากที่สุดในลาลีกาและลีกยุโรปในฤดูกาลนี้ (50 ประตู) แฮตทริกมากที่สุดในลาลีกา (36 ประตู) และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก (8) และแอสซิสต์มากที่สุดในลา ลีกา (192), ลาลีกา 1 ฤดูกาล (21) และโกปา อเมริกา (17) เขายังมีสถิติการทำประตูในระดับนานาชาติมากที่สุดโดยชายชาวอเมริกาใต้ (98 คน) เมสซี่ทำประตูในอาชีพให้กับสโมสรและทีมชาติมากกว่า 750 ประตู และมีผู้เล่นทำประตูให้สโมสรเดียวมากที่สุด (672 ประตู)

เมสซีเกิดและเติบโตในภาคกลางของอาร์เจนตินา เมสซีย้ายไปสเปนเมื่ออายุ 13 ปีเพื่อเข้าร่วมทีมบาร์เซโลนา ซึ่งเขาเปิดตัวในการแข่งขันครั้งแรกเมื่ออายุ 17 ปีในเดือนตุลาคม 2547 เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรภายในสามปีถัดมา และ ในฤดูกาลแรกที่ไม่มีสะดุดใน 2008–09 เขาช่วยบาร์เซโลนาคว้าสามอันดับแรกในฟุตบอลสเปน ในปีนั้นเมสซี่อายุ 22 ปีได้รับรางวัล Ballon d’Or เป็นครั้งแรก สามฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จตามมา เมสซีคว้าบัลลงดอร์สี่สมัยติดต่อกัน ทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนแรกที่คว้ารางวัลสี่ครั้ง ระหว่างฤดูกาล 2011–12 เขาสร้างสถิติลาลีกาและยุโรปสำหรับการทำประตูสูงสุดในฤดูกาลเดียว

ในขณะเดียวกันก็สร้างตัวเองให้เป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของบาร์เซโลนา สองฤดูกาลถัดมา เมสซีจบอันดับสองสำหรับรางวัลบัลลงดอร์ตามหลังคริสเตียโน โรนัลโด (คู่แข่งในอาชีพที่เขารู้จัก) ก่อนจะคืนฟอร์มที่ดีที่สุดในฤดูกาล 2014–15 กลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลในลาลีกา และนำบาร์เซโลนาขึ้นสู่ เสียงแหลมที่สองในประวัติศาสตร์ หลังจากนั้นเขาได้รับรางวัล Ballon d’Or สมัยที่ 5 ในปี 2015 เมสซีรับตำแหน่งกัปตันทีมบาร์เซโลนาในปี 2018 และในปี 2019 เขาได้รับรางวัล Ballon d’Or สมัยที่หกเป็นประวัติการณ์ เมื่อหมดสัญญา เขาเซ็นสัญญากับปารีส แซงต์-แชร์กแมงในเดือนสิงหาคม 2564

ลิโอเนล เมสซี่
นำอาร์เจนติน่า คว้าแชมป์โกปา อเมริกา 2021

เมสซีเป็นนักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่าที่รักษาสถิติลงเล่นในระดับชาติ และยังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของประเทศอีกด้วย ในระดับเยาวชน เขาได้รับรางวัล FIFA World Youth Championship ปี 2005 จบทัวร์นาเมนต์ด้วยลูกบอลทองคำและรองเท้าทองคำ และเหรียญทองโอลิมปิกในโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 สไตล์การเล่นของเขาในฐานะผู้เลี้ยงบอลด้วยเท้าซ้ายตัวเล็กๆ นำมาเปรียบเทียบกับดีเอโก้ มาราโดนา เพื่อนร่วมชาติของเขา ซึ่งมองว่าเมสซีคือผู้สืบทอดตำแหน่งของเขา

หลังจากเดบิวต์ในทีมชุดใหญ่ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2548 เมสซีกลายเป็นชาวอาร์เจนตินาอายุน้อยที่สุดที่เล่นและยิงประตูในฟุตบอลโลกในปี พ.ศ. 2549 และเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศโคปาอเมริกา พ.ศ. 2550 ซึ่งเขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นเยาวชนของทัวร์นาเมนต์ ในฐานะกัปตันทีมตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554 เขานำอาร์เจนตินาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 3 ครั้งติดต่อกัน ได้แก่ ฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งเขาได้รับรางวัลลูกบอลทองคำ และโกปาอเมริกาในปี 2015 และ 2016 ซึ่งได้รับรางวัลลูกบอลทองคำในปี 2015

หลังจากประกาศเลิกเล่นทีมชาติในปี 2016 เขากลับคำตัดสินและนำประเทศของเขาผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2018, อันดับสามในโคปาอเมริกา 2019 และคว้าแชมป์โคปาอเมริกา 2021 พร้อมกับคว้ารางวัลลูกบอลทองคำและทองคำ รางวัลรองเท้าสำหรับหลัง ความสำเร็จนี้ทำให้เขาได้รับ Ballon d’Or สมัยที่ 7 เป็นประวัติการณ์ในปี 2021 ในปี 2022 เขาเป็นกัปตันทีมชาติของเขาในการคว้าแชมป์ FIFA World Cup 2022 ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล Golden Ball เป็นครั้งที่สอง

เมสซีให้การรับรองบริษัทชุดกีฬา Adidas ตั้งแต่ปี 2549 จากข้อมูลของ France Football เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกเป็นเวลา 5 ปีจาก 6 ปี ระหว่างปี 2552-2557 และได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกโดย Forbes ในปี 2562 และ 2565 เมสซี เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกของ Time ในปี 2011 และ 2012 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 เขาได้รับรางวัล Laureus World Sportsman of the Year ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลคนแรกและนักกีฬาประเภททีมคนแรกที่ได้รับรางวัล ต่อมาในปีนั้น เมสซีกลายเป็นนักฟุตบอลคนที่สองและนักกีฬาประเภททีมคนที่สองที่มีรายได้จากการประกอบอาชีพทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์

ตาหมากรุกคมกว่า คว้าอันดับ 3 ไปครอง หลังเอาชนะโมร็อกโก 2-1
ตราไก่ขอป้องกันแชมป์ ฟ้าขาวอยากได้แชมป์เพื่อเมสซี่
ปืนโตอุ่นเกือกงานกร่อย โดนม้าลายชุดเล็กบุกสอยถึงบ้าน

Last Update : 19 ธันวาคม 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022) VIEWS : 128 views