Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

สโมสรฟุตบอล เกตาเฟ่

Getafe Club

การก่อตั้ง สโมสร Getafe Club de Futbol

สโมสรฟุตบอล เกตาเฟ่ (Getafe Club de Futbol S.A.D.) หรือเรียกง่ายๆว่า เกตาเฟ่ เป็นสโมสรฟุตบอลสเปน ที่ตั้งอยู่ใน เกตาเฟ เมืองทางตอนใต้ ของชุมชนมาดริด สโมสรแห่งนี้ก่อตั้งขึ้น อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปี 1946 โดยชาวเมืองเกตาเฟ่ 5 คน ได้แก่ Enrique Condes García, Aurelio Miranda Olavaria, Antonio Corridor Lozano, Manuel Serrano Vergara และ Miguel Cubero Francés  ในขณะที่พบกันที่บาร์ La Marquesina PGSLOT และได้ตัดสินใจจัดตั้งทีมท้องถิ่น โดยใช้ชื่อว่า Club Getafe Deportivo ก่อนจะประสบปัญหา และทำการก่อตั้งอีกครั้ง ในปี 1983 ในชื่อว่า Getafe Club de Futbol

ตราสโมสร

Getafe Club

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

สโมสรแห่งนี้ เริ่มต้นหลังสงครามกลางเมืองของสเปน เดิมทีสโมสรเล่นใน Campo del Regimiento de Artillería เป็นสนามที่ซึ่งไม่มีเสาประตู หลังจากนั้นไม่นานสโมสรก็ย้ายไปที่ San Isidro ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์กีฬาเทศบาลเมือง San Isidro ในปัจจุบัน

เกตาเฟ่ ได้รับการเลื่อนชั้น Slot เข้าไปเล่นใน ดิวิชั่น3 หลังจากที่พวกเขาเอาชนะ บียาร์โรเบลโด ในฤดูกาล 1956–57 และพวกเขาเกือบได้รับการเลื่อนชั้นอีกครั้ง ให้เป็น Segunda División ในปี 1957-1958 แต่พ่ายแพ้ให้กับ CD Almería

Getafe Club

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 1970 สโมสรได้เปิดตัวสนามกีฬาของตัวเอง หลังจากพวกเขาตกชั้นกลับไปที่ Tercera División และพวกเขาใช้เวลาอีก 6 ฤดูกาล เพื่อกลับไปยังดิวิชั่น 2 ต่อมา เกตาเฟ่เล่นหกฤดูกาลใน Segunda División โดยประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อย ตั้งแต่ปี 1976 ถึง 1982 พวกเขาได้อันดับต่ำกว่าสิบตลอดหกปี

ในปี 1978 สโมสรก้าวขึ้นไปเล่นกับบาร์เซโลน่าในศึก โกปาเดลเรย์ รอบ 16 ทีมโดยเล่นในบ้านในเลกแรกเกตาเฟ่สามารถเสมอกับ ทีมบาร์เซโลน่า 3–3 ก่อนที่จะเดินทางไปเล่นในเลกที่สองและถูกหวดแข้งไป 8–0 ที่คัมป์นู ซึ่งต่อมาในตอนท้ายของฤดูกาล 1981–82 สโมสรประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ได้รับค่าจ้าง ส่งผลให้สโมสร เกตาเฟ่ถูกปลด สล็อต โดยอัตโนมัติและถูกยุบทีมในเวลาต่อมา

ในวันที่ 1 กันยายน 1976 ได้มีการก่อตั้งสโมสรใหม่ ในสภากีฬาแห่งชาติและสหพันธ์แคว้นคาสตีล สโมสรนี้มีชื่อว่า Peña Madridista Getafe (“สโมสรผู้สนับสนุนเรอัลมาดริดแห่งเกตาเฟ่”) สโมสรแห่งนี้เล่นเป็นเวลาสี่ฤดูกาลในดิวิชั่นต่างๆจนกระทั่งใช้ชื่อว่า Club Deportivo Peña Getafe และเล่นภายใต้ชื่อนี้ต่อไปอีกสองฤดูกาล ในวันที่ 10 กรกฎาคม 1982 พวกเขาได้เข้าร่วมกับสโมสร Club Getafe Promesas ที่เก่าแก่กว่ามากและได้รับการจดทะเบียนอีกครั้งใน สมาพันธ์แคว้นคาสตีล จากการควบรวมกิจการเมื่อปีที่แล้วปัจจุบัน Getafe Club de Fútbolก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 1983

พวกเขาเริ่มต้นในลีกระดับภูมิภาคในปี 1983-1984 เกตาเฟ่ได้รับการเลื่อนชั้นเป็นเวลา 4ฤดูกาลติดต่อกันจนกระทั่งถึง Segunda División B สโมสรเริ่มช่วงเวลาใหม่ UFABET ด้วยการเลื่อนชั้นสู่ Segunda División ในปี 1994 –95 โดยอยู่เพียงสองปี ก็ต้องตกชั้นไปอีกครั้ง

Getafe Club

พวกเขากลับมายังดิวิชั่น2 หลังจากชนะในแมตช์รีเพย์ ในฤดูกาล 2001-2002 จนกระทั่งคืนวันแห่งความสุขของพวกเขา ก็มาถึง ในฤดูกาลต่อมาพวกเขาทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม อยู่ในอันดับหัวตารางมาตลอด จนสามารถผ่านการเลื่อนชั้นสู่ ลาลีก้า ลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

สโมสรเริ่มต้นปี 2004–05 อย่างน่าผิดหวังโดยจมอยู่ท้ายของตาราง แต่พวกเขาก็พยายาม จนไปจบในอันดับที่ 13 และรอดพ้นจากการตกชั้นตกชั้น ในตอนท้ายของฤดูกาลสโมสรได้สูญเสียหัวหน้าโค้ช Quique Sánchez Flores SA GAMING และผู้เล่นหลายคนให้กับสโมสรคู่แข่ง

ในฤดูกาล 2015–16 เกตาเฟ่ถูกเขี่ยตกชั้น หลังจากใช้เวลา 12 ปีที่อยู่ในลีกสูงสุด อย่างไรก็ตามในปี 2016–17 สโมสรกลับสู่ลาลีกาทันทีหลังจากเอาชนะฮูเอสก้าและเตเนริเฟ่เพื่อเลื่อนชั้นผ่านรอบเพลย์ออฟ ในฤดูกาล 2017–18 เกตาเฟ่จบในอันดับที่ 8 โดยหลีกเลี่ยงการตกชั้นกลับสู่ลีก ดิวิชั่น2

ในฤดูกาล 2018–19 เกตาเฟ่จบอันดับ 5 ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดในลาลิก้า ตั้งแต่เล่นมา และผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มยูฟ่ายูโรปาลีกปี 2019–20 พวกเขาจบอันดับที่ 2 ของกลุ่มโดยมี 12 คะแนนจาก 6 เกมซึ่งทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบต่อไป พวกเขาสามารถเอาชนะอาแจ็กซ์ 3–2 โดยรวมในรอบ 32 ทีมจากการชนะครั้งนั้น Slotxo พวกเขาเผชิญหน้ากับอินเตอร์มิลานในรอบ 16 ทีม แต่ก็แพ้ไปในท้ายที่สุด

สนามประจำสโมสร

Estadio Coliseum Alfonso Pérez

สนาม“  โกลีเซียมอัลฟอนโซเปเรซ” (Estadio Coliseum Alfonso Pérez) เป็นสนามฟุตบอลในเมืองเกตาเฟ่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน สนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1998 และปัจจุบันมีการต่อเติม joker gaming หลายครั้งมีความจุ 17,393 คน ทางทิศตะวันตกมีการติดตั้งหลังคาคลุมขาตั้งเกือบทั้งหมดเพื่อป้องกันแฟน ๆ จากสภาพอากาศแปรปรวน

รางวัลและเกียรติประวัติสโมส

Copa del Rey Runners-up (2): 2006–07, 2007–08

Segunda División B – Group 1 Winners: 1998–99 SLOT

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
สโมสรฟุตบอล เออิบาร์

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษ มากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอล บอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถ สนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 8 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 915 views