Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

สโมสรฟุตบอลเอลเช่

Elche CF

การก่อตั้ง สโมสร Elche CF

สโมสรฟุตบอลเอลเช่(Elche Club de Fútbol, S.A.D.) (Elche CF) เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน โดยตั้งอยู่ที่เมืองเอลเช, จังหวัดอาลีกันเต ในแคว้นบาเลนเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1923 เป็นผลมาจากการควบรวมกิจการระหว่างทั้งหมดของสโมสรเมืองที่เอลเช่ ทีมในยุคนั้นเล่นในชุดเครื่องแบบสีขาวทั้งหมด PGSLOT

ตราสโมสร

logo

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

สโมสรแห่งนี้ เล่นลีกฤดูกาลแรกใน 1923-1930  ในระดับ Tercera División ได้รับการเลื่อนชั้นสู่ Segunda División ใน ปี 1934 พวกเขาเล่นอยู่ในระดับนี้เป็นเวลา 6 ปี ก่อนที่จะตกชั้นไปสู่ระดับ Tercera División อีกครั้ง ซึ่งมันคือประสบกับการตกชั้นเป็นครั้งแรกของสโมสร  แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเขา ได้รับการเลื่อนชั้นกลับมาในฤดูกาลถัดไป

Elche CF
ELCHE F. C.

                ในช่วงเวลาต่อจากนั้น สโมสรก็วงเวียน Slot อยู่กับการ เลื่อนชั้นตกชั้นอยู่อย่างนั้น จนเดินทางมาถึง ในช่วงปลายทศวรรษ 1950 เอลเช่ ประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้นสองครั้งติดต่อกันจากระดับที่สามไปสู่ลาลีกาโดยได้รับการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยการเอาชนะ 3–0 กับเตเนริเฟ่ นัดสุดท้ายในปี 1959

เอลเช่เปิดฤดูกาลแรกในระดับสูงสุดโดยการเสมอกับ เรอัลโอเบียโด 1-1 ประตูแรกที่ทำได้ในลีกสูงสุดเป็นของ บิเซนเต้ ปาฮูเอต์ สุดท้ายแล้วสโมสรจบอันดับที่ 10 จาก 16 ทีม โดยมีคะแนนห่างจากทีมที่ตกชั้นอย่าง โอซาซูน่า อยู่9 แต้ม ซึ่งในฤดูกาลนี้พวกเขายังสามารถเอาชนะ เหนือทีมบาร์เซโลนา ไปได้ 2–1 แต่พวกเขาก็แพ้ ทีมเรอัล มาดริดแบบทะลมทะลายไปถึง 2–11 ด้วยในฤดูกาลถัดมาทีมต้องแข่งขันในรอบเพลย์ออฟ เลื่อนชั้น / ตกชั้น ซึ่งพวกเขาเอาชนะไป 0–1 ในเกมเยือนแอตเลติโกเซวตา และมากลับมาชนะอีกครั้งในบ้านโดยสกอร์ 4-0

Elche CF

เอลเช่ ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 1963–64โดยพวกเขาทำผลงาน จบฤดูกาลด้วย สล็อต อันดับอันดับที่ห้า ในลาลีก้า ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดที่เคยทำได้ และในฤดูกาลนี้ ทีมสำรองของพวกเขา ก็สามารถเลื่อนชั้นมาเล่นยังในระดับลีก Segunda División ได้อีกด้วย

ใน1969 สโมสรสามารถเข้าถึงรอบสุดท้าย ของรายการ โคปาเดลเรย์ ได้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของพวกเขาโดยพวกเขาต้องฝ่าฟันกับทีมอย่าง ปอนเตเบด , วาเลนเซียและโซเซียดัด และสุดท้ายเล่นในวันที่ 15 มิถุนายนที่สนามกีฬา Santiago Bernabéu ในเมืองเดียวกัน ในนัดชิงชนะเลิศที่พวกเขาต้องพบกับ ทีมแอธเลติก บิลเบา ผลออกมาเป็น สโมสรพ่ายแพ้ในนัดนี้ไป 2-4 พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากที่ สโมสรเอลเช่ เล่นอยู่ในลีกสูงสุดนานถึง 12 ฤดูกาล พวกเขาก็ต้องตกชั้นไป Segunda División  ในปี1971โดยการจบอันดับรองสุดท้าย สองปีต่อมาสโมสรกลับ UFABET มายังลีกสูงสุดอีกครั้ง และพวกเขาก็ก็สามารถยืนหยัดอยู่ที่เวทีแห่งนี้ถึง 5 ฤดูกาล แต่เป็นการต่อสู้เพื่อหนีการตกชั้น ซะส่วนใหญ่ ในตอนท้ายของปี 1977–1978 พวกเขาก็ต้องตกชั้นอีกครั้งหลังจากจบอันดับที่ 17 จาก 18

หลังจากที่สโมสรตกชั้นในปี 1978 พวกเขาก็ไม่สามารถกลับสู่ลีกสูงสุด ได้เลยเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง พวกเขาทำได้ดีที่สุดคือ เกือบผ่านเข้าไปเล่นในรอบ เพลย์ออฟ เพื่อเลื่อนชั้น ตกชั้น เท่านั้นเอง

Elche CF

ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2013 หลังจากเสมอกัน 1–1 ของบาร์เซโลนาบีและอัลคอร์กอนเอลเช ได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดโดยอัตโนมัติ เป็นกลับเข้าสู่การแข่งขันบนเวทีแห่งนี้ หลังจากหายไป 24 ปี โดยพวกเขา SA GAMING ได้ทำสถิติของลีก Segunda División ขึ้นมาใหม่ นั้นคือพวกเขาเป็นทีมเดียวในปัจจุบันที่สามารถเป็นผู้นำการแข่งขันได้ตั้งแต่นัดแรกจนถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลซึ่งเป็นสถิติใหม่ที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นจบ ในฤดูกาล 2014–15 พวกเขามีปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก จนถูกสมาคมฟุตบอลลีกสเปน ปรับให้ตกชั้นตามกฏระเบียบใหม่ที่สมาคมได้กำหนดไว้ ทำให้ สโมสรฟุตบอลเอลเช่กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของสเปนPrimera División ถูกปรับตกชั้นตามกฎระเบียบใหม่โดยลีกฟุตบอลสเปน

ต่อมา ในฤดูกาล 2016-17, เอลเช่ก็ตกชั้นไปสู่ลีกดิวิชั่น 3 หลังจากความพ่ายแพ้ให้กับกาดิซ แต่หนึ่งปีต่อมาเอลเช่ได้เลื่อนชั้นกลับไปสู่ระดับ Segunda División Slotxo หลังจากที่เอาชนะบียาร์เรอัลบี ในนัดการแข่งเลื่อนชั้น

จนในที่สุด ในฤดูกาล 2019–20 เอลเช่ได้รับการเลื่อนชั้นสู่ลาลีกาด้วยการเอาชนะกิโรนาในการเลื่อนชั้นนัดชิงชนะเลิศ 1-0 โดยรวม พวกเขาได้รับการเลื่อนชั้นกลับสู่ลาลีกาหลังจากห้าปีในดิวิชั่นสองและสาม

สนามประจำสโมสร

Estadio Manuel Martínez Valero

สนามกีฬาMartínez Valero(Estadio Manuel Martínez Valero) เป็นสนามกีฬาตั้งอยู่ที่เมืองเอลเช, จังหวัดอาลีกันเต ในแคว้นบาเลนเซีย ชื่อดังกล่าวเป็นการยกย่องมานูเอลมาร์ติเนซวาเลโรประธานสโมสรผู้ล่วงลับไปแล้ว เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งใหญ่ที่สุดและเป็นเจ้าภาพนัดชิงชนะเลิศโกปาเดลเรย์ในปี 2003 ทีมฟุตบอล joker gaming สเปนได้ลงเล่นนัดกระชับมิตรและรอบคัดเลือกหลายรายการที่นั่น สนามกีฬามีขนาดสนามที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สนามแห่งนี้ที่มีความจุ 33,732 ที่นั่ง Martínez Valero เป็นสนามที่ 12 ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสเปนและครั้งที่ 2 ที่ใหญ่ที่สุดในชุมชนของบาเลนเซีย

รางวัลและเกียรติประวัติสโมส

Segunda División Winners: 1958–59, 2012–13

Copa del Rey Runners-up: 1969 SLOT

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
สโมสรฟุตบอล เออิบาร์

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษ มากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอล บอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถ สนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 6 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 956 views