Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

15 สุดยอดนักฟุตบอลแห่งศตวรรษที่ 20

15 Greatest Footballers of the 20th Century

15 Greatest Footballers

15 Greatest Footballers of the 20th Century

กีฬาฟุตบอลเป็นหนึ่งใน กีฬาที่มีเหล่าแฟนคลับ ที่ชื่นชอบมากที่สุด บวกกับเหล่านักเตะที่คอยทุ่มเททุกอย่างเพื่อยกระดับเกมกีฬาฟุตบอลให้สูงที่สุด โลกจะไม่มีวันลืมการมีส่วนร่วมของตำนานเหล่านี้ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีการเฉลิมฉลองและระลึกถึงพวกเขาเหล่านั้น จนมาถึงในวันนี้

นี่คือ 15 นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20

15. Bobby Moore

15 Greatest Footballers

กองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่มาจากเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติก อย่างอังกฤษ กัปตันคนเดียวที่ชูถ้วยฟุตบอลโลก ให้กับทีมสิงโตคำราม Bobby Moore ยังคงเป็นตัวอย่างของความจงรักภักดี เขาเล่นให้กับสโมสร West Ham เกือบตลอดทั้งอาชีพของเขาก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับทีม Cosmos ในช่วงใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของ อาชีพนักฟุตบอล เขาคือฝันร้ายของผู้เล่นแนวรุก ของฝ่ายตรงข้าม เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จาก Pele และอีกมากมายเมื่อต้องกล่าวถึง Bobby Moore

14. Zico

นักฟุตบอลชาวบราซิล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุค 80 กับฉายา White Pele ที่คนอื่นๆเรียกเขาว่าเป็นฟันเฟืองสำคัญในทีมชุด Selecao ของ Tele Santana ซึ่งยังคงเป็นหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ไม่เคยชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1982 Zico อาจเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกชาวบราซิล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขายังคงเป็นหนึ่งใน คนที่จ่ายบอลได้ดีที่สุดและเป็นหนึ่งในนักเตะบราซิลคนแรก ที่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น ตามคำกล่าวของเปเล่ “ตลอดหลายปีที่ผ่านมา PG SLOT ผู้เล่นคนหนึ่งที่เข้าใกล้ผมมากที่สุดคือ Zico”

13. Lev Yashin

บทความนี้คงจะสมบูรณ์ไปไม่ได้ หากไม่มีผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนนี้ ที่สวมถุงมือเคยป้องกันประตู Lev Yashin  กับฉายา Black Spider ยังคงเป็นผู้เล่นโซเวียต ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขามีชื่อรางวัลที่คนอื่นๆต้องการ จนน่าอิจฉา จากการเป็นผู้รักษาประตูเพียงคนเดียวจนถึงปัจจุบัน ที่คว้าบัลลงดอร์ไปจนถึงแชมป์ยุโรปในปี 1960 รวมถึงการคว้าชัยชนะเกือบทุกอย่างในประเทศ กับทีม Dynamo Moscow ชายชาวรัสเซียคนนี้ ได้รับเลือกให้อยู่ในทีมที่ดูที่สุดตลอดกาลของฟุตบอลโลก FIFA World Cup

12. Sir Bobby Charlton

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ Manchester United และ กองหน้าทีมชาติอังกฤษในปี 1966 มิดฟิลด์ตัวรุกรายนี้ ได้ผ่านประสบการณ์ต่างๆมาหมดแล้ว ตั้งแต่การได้เห็นเพื่อนร่วมทีมเสียชีวิต ในหายนะที่มิวนิค ไปจนถึงการนำปีศาจแดงของเขาไป สู่ชัยชนะในถ้วยยุโรป อีกหนึ่งทศวรรษต่อมา ชายคนนี้ยังคงยิ่งใหญ่ที่สุดที่มาจากอังกฤษจนถึงปัจจุบัน เขาเป็นผู้รับใช้ที่โรงละครแห่งความฝันมาตลอดชีวิต ปัจจุบันเขาเป็นประธานกิตติมศักดิ์ของสโมสรอีกด้วย

11. Ferenc Puskas

15 Greatest Footballers

กัปตันของ Mighty Magyars จากทศวรรษ 1950 เขาเป็นนักฟุตบอลชาวฮังการี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล  หนึ่งในกองหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขายังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คน ที่เป็นตัวแทนของสองประเทศในฟุตบอลโลก ได้แก่ ฮังการีและสเปน องค์ประกอบสำคัญของทีม Galacticos ในยุคแรกของ Real Madrid ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของยุค 50 นักเตะชาวฮังการียังคงเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของยักษ์ใหญ่ แห่งสเปนซึ่ง pgslot ได้รับรางวัล the trot year ปีแล้วปีเล่าและสานต่อความเป็นตำนานของเขาที่ Santiago Bernabeu

10. Paolo Maldini

ชื่อนี้คือบทสรุป ของตำนานกองหลังชาวอิตาลี ฟูลแบ็คที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลและกองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเช่นกัน เขาอาจจะเป็นรองเพียงแค่ Kaiser เท่านั้น Maldini เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ ไม่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก แต่ในขณะที่เขานั้นคว้าชัยชนะ มาแล้วแทบทุกรายการ Paolo Maldini มีชื่อเสียงในด้านความสามารถทางแทคติก การเข้าปะทะที่สมบูรณ์แบบ การดึงจังหวะ การจัดแนวรับ และการช่วยเหลือ สนับสนุนในการโจมตี อะไรก็ได้ ผู้ชายคนนี้มีทุกอย่าง คำพูดของเขาที่ว่า “ถ้าคุณต้องบังคับตัวเองให้ล้ม คุณก็รู้ว่าคุณกำลังป้องกันผิด”

9. Lothar Matthaus

มิดฟิลด์ตัวกลาง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล นักเตะที่เฉียบแหลม และมีการจ่ายบอลระดับโลก นักเตะชาวเยอรมันก็เก่งไม่แพ้กันทั้งหน้าที่รับและเกมรุก ในนามกัปตันทีมชาติของเขา เขาได้พาทีมเยอรมันสู่ชัยชนะในฟุตบอลโลกปี 1990 มิดฟิลด์ร่างเล็ก รายนี้โด่งดังจากการแข่งขันในสนามกับ Diego Maradona ในทีม Napoli และขณะค้าแข้งกับ Inter Milan ที่ทั้งสองกลายมาเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ดุเดือดที่สุดตลอดกาล และ Lothar Matthaus ยังเคยเป็นผู้รับรางวัล Ballon D’or ในปี 1990

8. George Best

สาวๆ / รถสปอร์ต / เหล้า  ทั้งหมดที่พูดมาคือ ความเป็นตัวตนของนักเตะชาวไอร์แลนด์เหนือคนนี้ เขาทำทุกอย่างที่ผิดกฎ นอกสนามในขณะที่เขาทำทุกอย่างถูกต้อง ในสนามกับมันเช่นกัน หนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ยังไม่เคยเล่นในฟุตบอลโลก George Best เป็นไอดอล ด้านการแต่งตัวในยุค 60 เขาเป็นนักเตะที่เลี้ยงบอล และครองบอลดีที่สุดในยุโรปเท่าที่เคยพบมา George Best ได้รับรางวัล Ballon d’Or ในปี 1968 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เขา คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาคมฟุตบอลไอริชอธิบายว่าเขาเป็น “ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคย สวมเสื้อสีเขียวของไอร์แลนด์เหนือ”

7. Franz Beckenbauer

15 Greatest Footballers

The Kaiser เขาเป็นบุคคบลสำคัญในประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สำหรับเยอรมนี หนึ่งในผู้เล่นที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล Beckenbauer ถือเป็นกองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ของเกม เขามีชื่อเสียงในด้านการเติมเกมรุก ไปข้างหน้าจากด้านหลังโดยเขาสามารถทำประตูได้มากมาย จากการเป็นกัปตันของเยอรมนีสู่ชัยชนะในฟุตบอลโลกปี 1974 ไปจนถึงการนำบาเยิร์น มิวนิค คว้าถ้วยรางวัลมากมาย เขายังคงเป็นจุดสูงสุดของฟุตบอลเยอรมัน นอกจาก Mario Zagallo แล้ว Joker gaming เขายังเป็นคนเดียวที่คว้าแชมป์โลกได้ทั้งในฐานะนักเตะและผู้จัดการทีม

6. Michel Platini

Platini เป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลและเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดจากยุค 80 Diego มักจะเปรียบเทียบกับตัวเขา ถึงความคล้ายคลึงกันในรูปแบบการเล่น อย่างไรก็ตาม Michel Platini ก็ค้าแข้งอยู่ในลีกของเขาเอง ตำนานชาวฝรั่งเศสอย่าง Bianconeri เขากล่าวว่า เขาจดจำในตัวของ Platini  ได้เป็นอย่างดี ในเกมที่ฝรั่งเศสชนะยูโร 1984 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ กองกลางสี่คนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในชื่อ The Magic Square หรือ Carre Magique

5. Alfredo Di Stefano

หนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพล มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมลูกหนัง เขาคือซูเปอร์สตาร์คนแรกของวงการฟุตบอล Alfredo Di Stefano ยังคงเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ไม่เคยเตะบอลในฟุตบอลโลก เขาคือเครื่องรางนำโชคของ Real Madrid เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดตลอดกาล เนื่องจากความเชี่ยวชาญของเขาในเกือบทุกตำแหน่ง ที่เป็นไปได้ในสนาม

4. Johan Cruyff

Johan Cruyff

การเกิดของปรัชญาใหม่ หนึ่งในนักปฏิวัติที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกมลูกหนังที่สวยงาม Cruyff เป็นช่องทางสำคัญของตำนานชาวดัตช์จากยุค 70 หนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัล Ballon d’ors สามครั้ง ผู้จัดการที่ประสบความสำเร็จพอๆ กันซึ่งสร้าง Barcelona ให้กลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมในยุค 90 ให้เบ่งบาน Johan Cruyff ยังคงเป็นผู้คิดลีลา ท่าทาง ที่เราเรียกว่า Cruyff Turn ในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้เล่น แต่ Cruyff ยังคงเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมลูกหนัง เหมือนเป็นผู้ควบคุม วงออร์เคสตราหลักของ Total Football ที่เป็นประกายของ Rinus Michel ที่นำ catenaccio ของอิตาลีมาสู่การฉายแววเป็นคนแรก

3. Garrincha

Charlie Chaplin แห่งวงการฟุตบอล ไม่มีนักฟุตบอลรายใดในประวัติศาสตร์ของเกม ที่มอบความสุขให้กับผู้ชมได้มากไปกว่าชายที่มีลักษณะแคระแกรนที่ มีขาไม่เท่ากัน และการ slotxo เลี้ยงบอลอย่างตื่นตา ที่สุดในโลกเท่าที่เคยพบเห็น เป็นรองแค่ Pele ที่เลียนแบบไม่ได้ ผู้ชายคนนี้คือผู้นำบราซิลสู่ความรุ่งโรจน์ในปี 1962 ฝันร้ายสำหรับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ถ้าพื้นที่ฝั่งขาวเป็นดั่งสวรรค์ ผู้ชายคนนี้ก็คือพระเจ้า

2. Diego Maradona

นักเตะชาวอาร์เจนตินาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ผ่านมา ชายที่มีรูปร่างเล็ก และผมทรงแอฟโฟร แต่สำหรับมือของเขานั้นเป็นเทพจริงๆ เจ้าชายแห่งเนเปิลส์อาจไม่มีตู้ถ้วยรางวัลที่น่าอิจฉา ยกเว้นการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1986 แต่เขาได้ทิ้งมรดกไว้เบื้องหลังอย่างไม่มีใครเทียบได้ ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสีเสื้อของ Boca Juniors และ Napoli ชายคนนี้นำสโมสรเหล่านี้มาสู่ความยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอล ด้วยตัวของเขาคนเดียว มิดฟิลด์ตัวรุกที่มีพรสวรรค์อย่างสูง คำพูดแทบจะบรรยายตำนานของ Diego Maradona แทบไม่ได้

1. Pele

Pele

ราชาแห่งฟุตบอล ผู้ที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์เกมลูกหนัง กองหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเหยียบบอล Edson Arantes du Nascimento ยังคงเป็นปริศนาในประวัติศาสตร์ฟุตบอล Pele นำประเทศของเขาไปสู่ชัยชนะในฟุตบอลโลกสามครั้ง ทีมชาติบราซิลคว้าชัยชนะมาเกือบทุกอย่าง เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงลูก เทคนิค การยิง ไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้ และ เขาก็เป็นคนคิดค้น ท่า the bicycle kick

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
12 ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ปี 2021

Last Update : 31 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021) VIEWS : 596 views