Ufabet Official

UFABET OFFICIAL SPORT NEWS ข่าวสารวงการกีฬา ที่น่าสนใจ

ขุนค้อนเดินหน้าเสริมเกมรุก เซ็นหัวหอกอัซซูรี่

จานลูก้า สคามัคก้า ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับเวสต์แฮมเรียบร้อยแล้ว

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจะได้ตัว จานลูก้า สคามัคก้า กองหน้าทีมชาติอิตาลีของ ซาสซูโอโล่ มาเสริมแนวรุก ตามรายงานจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ UFABET ผู้สื่อข่าวแวดวงตลาดนักเตะที่เชื่อถือได้ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เวสต์แฮม หวังที่จะคว้าตัว อาร์มันโด้ โบรย่า หัวหอกดาวรุ่ง เชลซี ที่ฤดูกาลก่อนโชว์ฟอร์มแจ่มระหว่างเล่นให้ เซาธ์แฮมป์ตัน แบบสัญญายืมตัว ทว่าล่าสุดกลายเป็น ขุนค้อน กำลังจะได้ตัว สคามัคก้า แทน

โรมาโน่ ระบุผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว โดยมีใจความสำคัญว่า เวสต์แฮม ตกลงกับ ซาสซูโอโล่ ได้เรียบร้อย สำหรับการคว้าตัว สคามัคก้า ที่ราคา 36 ล้านยูโร (ประมาณ 1,368 ล้านบาท) บวกโบนัสตามเงื่อนไขต่างๆ อีก 6 ล้านยูโร (ประมาณ 228 ล้านบาท)

โดยในข้อตกลง ซาสซูโอโล่ มีเงื่อนไขที่จะได้เงิน 10% จากค่าตัวการย้ายทีมครั้งต่อไปของ หัวหอกร่างโย่งวัย 23 ปี อีกด้วย

นอกจากนี้ โรมาโน่ เสริมว่า สคามัคก้า ตกลงเงื่อนไขสัญญาส่วนตัวกับ เวสต์แฮม ได้เรียบร้อยเช่นกัน ซึ่งนั่นหมายความว่า ตอนนี้ ขุนค้อน คงไม่เอา โบรย่า แล้ว

ทั้งนี้ สคามัคก้า ที่สูงถึง 195 เซนติเมตร ทำผลงานได้น่าประทับใจในฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา โดยลงเล่นเกมลีกให้ ซาสซูโอโล่ 36 นัด ทำได้ 16 ประตู

จานลูก้า สคามัคก้า
ซัดไป 16 ประตู ในสีเสื้อซาสซูโอโล่

ประวัติจานลูก้า สคามัคก้า

จานลูก้า สคามัคก้า เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2542 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอิตาลี ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับสโมสรซัสซูโอโลในเซเรียอาและทีมชาติอิตาลี

ผลิตภัณฑ์ของสถาบันการศึกษาเยาวชนของโรม่า สคามัคก้า เข้าร่วม PSV Eindhoven ในเดือนมกราคม 2015 เขาลงเล่นอาชีพใน Eerste Divisie ในฐานะผู้เล่น Jong PSV เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2016 อายุ 17 ปีในการชนะ VVV-Venlo 1-2 นัดแทนที่ Steven Bergwijn หลังจาก 61 นาที

ผลงานในการลงสนาม

ฤดูกาลสโมสรลงสนามประตู
2016–2017Jong PSV30
2017Sassuolo3916
2018Cremonese (ยืมตัว)141
2018–2019PEC Zwolle (ยืมตัว)80
2019–2020Ascoli (ยืมตัว)339
2020−2021Genoa (ยืมตัว)268

ซัสเซาโล

ในเดือนมกราคม 2017 เขาเซ็นสัญญากับสโมสรอิตาลี Sassuolo ในข้อตกลงสี่ปีครึ่ง เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เมื่ออายุได้ 18 ปี เขาลงเล่นในเซเรีย อา โดยแพ้ให้กับนาโปลี 1-3 ที่สตาดิโอ ซาน เปาโล โดยลงมาแทนดิเอโก้ ฟัลซิเนลลี่ในนาทีที่ 85

เครโมเนเซ ยืมตัว

ในเดือนมกราคม 2018 สคามัคก้าย้ายไปเล่นให้กับสโมสรเครโมเนเซในเซเรีย บี เขาทำประตูแรกในอาชีพของเขาเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2018 ในเกมลีกกับปาแลร์โม

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561 สคามัคก้า เข้าร่วมสโมสร Eredivisie PEC Zwolle แบบยืมตัว เขาประเดิมสนามเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2561 ในเกมลีกเยือนที่เอาชนะเอฟซี โกรนิงเก้น 1-0

วันที่ 13 กรกฎาคม 2019 เขาย้ายไปร่วมทีม Ascoli สโมสรกัลโช่เซเรีย บี

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2020 สคามัคก้าเข้าร่วมเจนัวในเซเรียอาโดยยืมตัวตลอดฤดูกาล

จานลูก้า สคามัคก้า
ร่วทัพอัซซูรี่ ฟาดแข้งกับตุรเคีย

ทีมชาติอิตาลี

ในฐานะสมาชิกของทีม U17 ของอิตาลี เขาเข้าร่วมการแข่งขัน UEFA European Under-17 Championship รุ่นปี 2015 และ 2016

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2018 เขาได้ประเดิมสนามกับทีมชาติอิตาลี U21 ในเกมกระชับมิตรที่แพ้โปรตุเกส 3–2

กับทีมชาติอิตาลี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เขาเข้าร่วม แทงบอล การแข่งขันยูฟ่า ยูโรเปียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ประจำปี 2018 และยิงได้สองประตูในทัวร์นาเมนต์ รวมถึง 1 ประตูในการสูญเสีย 4–3 นัดสุดท้ายกับโปรตุเกสหลังต่อเวลาพิเศษ

ในปีต่อมาเขาเข้าร่วมการแข่งขัน FIFA U-20 World Cup 2019 กับทีม U20 ของอิตาลี ไปถึงอันดับที่สี่

เขาทำประตูแรกกับทีมอิตาลี U21 เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2019 ในการแข่งขันกระชับมิตรชนะมอลโดวา 4-0

เขาได้รับการเรียกติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่เป็นครั้งแรกสำหรับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกปี 2022 ของทีมในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 เขาลงเดบิวต์ให้ทีมชุดใหญ่เมื่อวันที่ 8 กันยายน โดยเอาชนะลิทัวเนียในบ้าน 5-0 เข้ามาแทนที่ Federico Bernardeschi ในครึ่งหลัง

พญาหงส์บุกถล่มกระทิงแดง นูนเญซฉายแสง กดไป 4 ประตู
ผลงานเข้าตา มาเน่คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมทวีปแอฟริกา 2022
คอนเต้เตรียมโล๊ะแข้งส่วนเกิน นำเงินเสริมทัพรับฤดูกาลใหม่

Last Update : 23 กรกฎาคม 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022) VIEWS : 80 views